เครื่องมือทางการแพทย์

Echocardiogram

เครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

โรงพยาบาลสัตว์ปากเกร็ดมีเครื่องตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงสะท้อนความถี่สูง หรือเอ็กโคคาร์ดิโอแกรม (Echocardiogram) คือ การส่งคลื่นเสียงที่ปลอดภัยเข้าไปในทรวงอก และรับเสียงที่สะท้อนออกมาไปแปลเป็นภาพให้เห็นบนจอ ซึ่งจะแสดงถึงรูปร่าง ขนาด และการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจและลิ้นหัวใจว่าปกติหรือไม่ สัตวแพทย์จะใช้เครื่องนี้เพื่อตรวจหาความผิดปกติ เช่น ความเสียหายจากโรคหัวใจ, ภาวะหัวใจล้มเหลว, โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด, ปัญหาที่ลิ้นหัวใจ,โรคกล้ามเนื้อหัวใจเสื่อม เป็นต้น

Laser

เลเซอร์
  • ด้วยเทคโนโลยี Multiwave Locked System การรักษาด้วยเลเซอร์ เธอราปี่ หรือการทำเลเซอร์กายภาพบำบัดถือเป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งของการรักษา ด้วยการทำงานของคลื่นแสงที่เหมาะสมมากระตุ้นให้เกิดพลังงานขึ้นภายในเซลส์ ทำให้เซลส์นั้น ๆ เกิดการซ่อมแซมตัวเอง เนื่องจากมีการเจริญของเนื้อเยื่อใหม่เกิดขึ้น แผลหายเร็วขึ้น
  • อีกทั้ง Multiwave Locked System ยังช่วยรักษาข้อเสื่อม ลดความเจ็บปวด, ลดการอักเสบ, ลดบวม, ฟื้นฟูเนื้อเยื่อบริเวณข้อ, ลดปริมาณการกินยาลดปวดลงได้ ทำร่วมกับการรักษาและการจัดการอย่างอื่น เพื่อให้สุนัขสามารถกลับมาใช้กระดูก, ข้อต่อ และขาหายได้เร็วยิ่งขึ้น
  • กระบวนการบำบัดด้วย “เลเซอร์” ใช้เวลาแต่ละครั้งไม่นาน ไม่เจ็บ ไม่ร้อน ทำให้สุนัขรู้สึกไม่กลัว โดยจำนวนครั้งจะประเมินโดยดุลพินิจของทางสัตวแพทย์

U50 VET Veterinary Diagnostic Ultrasound System Version 2.0

เครื่องอัลตร้าซาวด์

ความแตกต่างระหว่างสัตว์เลี้ยงและมนุษย์ เวลาเจ็บป่วยจึงเป็นเรื่องยากในการวินิจฉัยโรคได้ถ้วนถี่ เพราะสัตว์เลี้ยงบอกอาการเจ็บป่วยไม่ได้ โรงพยาบาลสัตว์ปากเกร็ดจึงใช้เทคโนโลยี “U50 VET Veterinary Diagnostic Ultrasound System Version 2.0” เข้ามาช่วยดูอวัยวะในช่องท้อง ดูอวัยวะภายในร่างกายสุนัข เช่น ตับไต ถุงน้ำดี กระเพาะปัสสาวะ กระเพาะอาหาร ลำไส้ หลอดเลือดแดง-ดำ นอกจากนี้ยังมีเครื่องอัลตร้าซาวด์ไว้ใช้งานประกอบการวินิจฉัยโรคด้วย

Spec Tonovet Plus

เครื่องวัดความดันลูกตา

เป็นอุปกรณ์ด้านการแพทย์ที่ใช้วัดความดันในลูกตาสำหรับสัตว์โดยเฉพาะ สามารถใช้วัดได้ทั้งนัยน์ตาของ สุนัข แมว ม้า หรือกระต่าย เป็นเครื่องมือที่มีความทันสมัย สามารถวัดค่าความดันในลูกตาสัตว์ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้ยาระงับความรู้สึกเฉพาะที่

Spread the love

Categories: